Công ty TNHH Goshu Kohsan (Việt Nam) (Trụ sở chính: Hà Nội, Việt Nam, Tổng giám đốc: Hisato Takeda [Tiến sĩ kỹ thuật– kỹ sư cao cấp (Ngành công nghệ môi trường)]; (dưới đây gọi là GKCV ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (dưới đây gọi là: MoU) với trường đại học Việt Nhật (hiệu trưởng: Furuta Motoo, vào ngày 3 tháng 11 năm 2021.

 

Biên bản ghi nhớ này được lập ra với mục đích phát huy thế mạnh và năng lực của các bên, đóng góp vào quá trình cải thiện môi trường nước bằng cách nỗ lực đào tạo các nhà nghiên cứu, kỹ sư tại Việt Nam thông qua việc trao đổi thông tin khoa học và giáo dục lẫn nhau giữa các nghiên cứu sinh, kỹ sư và sinh viên.

Theo biên bản ghi nhớ này, ngoài việc hợp tác nghiên cứu song phương với Chương trình đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường (dưới đây gọi là MEE), GKCV sẽ tham gia hợp tác trong việc tuyển sinh, chấp nhận thực tập sinh là học viên chương trình MEE, cho phép MEE tổ chức tham quan công ty và tham quan các dự án GKCV đã xây lắp. Đồng thời, công ty cũng sẽ tổ chức các buổi tập huấn đặc biệt về các vấn đề môi trường, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, đưa ra các cơ hội tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp MEE, hỗ trợ các hội thảo khoa học, hội nghị kỹ thuật chuyên ngành do MEE tổ chức. MEE sẽ tổ chức các buổi tập huấn cho kỹ sư của GKCV và tiến cử cho GKCV nhân sự tiềm năng trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường.

GKCV sau khi được thành lập tại Việt Nam năm 2004, với hệ thống 3 trụ sở gồm trụ sở chính Hà Nội, chi nhánh Hồ Chí Minh và chi nhánh Đà Nẵng, đã có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và lắp đặt trên 450 nhà máy xử lý nước và nước thải. Thực tế cho thấy, hiện nay tại Việt Nam đang rất thiếu kỹ sư, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý nước và nước thải. Thông qua hoạt động này, GKCV mong muốn đóng góp cho việc đào tạo kỹ sư trong lĩnh vực môi trường và đóng góp hơn nữa trong việc cải thiện môi trường nước tại Việt Nam.

Đại học Việt Nhật được thành lập tượng trưng cho mối quan hệ hữu hảo và gắn kết giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 9 năm 2016. Với sự hợp tác của các trường đại học nổi tiếng Nhật Bản như đại học Tokyo, đại học Osaka, đại học Tsukuba, đại học quốc lập Yokohama, đại học Waseda, đại học Ritsumekan, đại học Ibaraki, và trường đại học Quốc gia Hà Nội, hướng tới đào tạo nhân lực có trình độ quốc tế. Hiện nay trường đang có 8 chương trình đào tạo thạc sĩ và 2 chương trình đào tạo cử nhân. Trường Việt Nhật đã thực hiện [Dự án thành lập Khóa đào tạo thạc sĩ tại Đại học Việt Nhât] dưới sự tài trợ của JICA từ tháng 4 năm 2015 và kéo dài 5 năm. Tiếp đó, từ tháng 4 năm 2020 trường tiếp tục thực hiện [Dự án nâng cao năng lực vận hành – nghiên cứu – giáo dục tại Đại học Việt Nhật].

[Địa chỉ liên lạc]
Goshu Kohsan (Vietnam) Co., Ltd.
Email: info.vn@goshukohsan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *